เมื่อ...เสาร์แทรก....

posted on 20 Aug 2011 23:00 by somakyo in soul
สวัสดีค่ะ
ไม่ได้เจอกันนาน สบายดีไหมคะ ขอโทษค่ะที่ปล่อยให้คุณ Blog ร้างได้ขนาดนี้ 
สงสัยเป็นเพราะว่าห่างกันไปนาน วันนี้เลยมีเรื่องเกิดขึ้นมากมายเลยค่ะ
ในช่วงเดือนที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเป็นเดือนที่ "ซวย" มากค่ะ ยิ่งวันนี้เหมือนพายุเข้า ซัดมาเป็นระลอก ๆ เกือบไปไม่เป็นเลย
 
ก) เรื่องมันมาจากว่า .......  เมื่อวานชวนคุณเพื่อนวรรณไปถ่ายรูปส่งงานค่ะ เลยว่าไป"อยุธยา" ดีไหม เนื่องจากคุณเพื่อนเป็นเด็กอยุธยา  ชำนาญทางในพื้นที่มาก เลยตกลงใจ "ไปค่ะไป"
วันนี้ตอนเช้า หลังจากเตรียมของ เตรียมกล้องเสร็จ ตอน 7.36 น. ก็หลับไป  อ๋อ นัดคุณเพื่อนไว้แปดโมงที่สถานีรถไฟค่ะ  เวลา 9.00 น.  คุณเพือนโทรมาพอดี !!!!! คุณพระช่วย  เผลอหลับไปค่ะ 
 
ข) หลังจากรู้ว่าต้องรีบเพื่อไปให้ทันรถเที่ยวประมาณ 9.30 น.  เลยเตรียมของด้วยความรวมเร็ว  มีน้ำ ขนม พร้อม  แต่พอวิ่งออกมานั่งรถแท็กซี่ก็จำได้ว่า  ลืมหยิบขวดน้ำที่กรอกน้ำเย็นเอาไว้เรียบร้อยมาด้วย ....... หิวน้ำทั้งเช้าเลย
 
ค) ที่สถานีรถไฟ รถไฟมาช้าตามเวลาปกติ ระหว่างที่รอก็คุยกันเรื่อยเปื่อยไร้สาระ  จนกระทั้งอีกประมาณ 20 นาทีรถไฟจะมา  เลยหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย ทางรถไฟ  !!!!!!!อุ แม่เจ้า  แบตเตอรี่ พร้อม  เลนส์พร้อม  กดดูรูป NO MEMORY CARD !!!!!!!!   เป็ดตกน้ำเถอะ   ลืมได้ไงเนี้ย  โทรให้น้องขับรถเอาเม็มโมรี่มาให้เนื่องจาก เอาเงินไปแค่พันเดียว คิดว่าเป็นการเที่ยวแบบประหยัด แถมคุณเพื่อนก็มีแค่ร้อยเดียว  รถไฟก็รถไฟฟรี  ทำไงดี  คิดหาทางในใจ ไปซื้อที่อยุธยาก็ได้  แต่ถ้ารอ หรือกลับไปเอา ก็ถึงเที่ยง  กว่าจะถึงอยุธยา ทริปคงต้องล่มแน่ ๆ  
ซักพักรถไฟมา เลยต้องโทรไปยกเลิกน้องว่าไม่ต้องเอามาให้แล้ว  พี่ไปซื้่อเองได้  ตอนนี้อารมณ์แบบไม่ไหวแล้ว  ทำไมซวยอย่างนี้  
 
ง) ถึงอยุธยา  โดนคนขับตุ๊กตุ๊กหัวเต่า ล้อว่าเป็นพม่า..... เออ ให้อภัย  (ใจเย็นอยู่)
แต่พอเดินไปถ่ายรูปที่บึงพระรามเป็นที่แรก  ถังขยะดันเข้ามาเป็นส่วนประกอบของรูป ...เออ  ไม่เป็นไร  เข็นออกได้  ตั้งท่าถ่ายใหม่อีก  ฝนดันตก.....เออไม่เป็นไร  หาศาลาได้   เดินไปหลบที่ศาลา   ฝนหยุดตก !!!! ปลาสลิดมากค่ะ
 
จ) เดินถ่ายรูปตามบึงพระราม  ตามประสาสองสาวไปเรื่อย ๆ ก็มีเหตุอีกจนได้ ครั้งนี้ น่ากลัวมาก  
ไม่รู้ว่าทำไมบึงพระรามวันนี้ถึงได้ดูเงียบ ๆ เปลี่ยวๆ ขณะที่ถ่ายรูปไปเรื่อย ๆ ก็มีเสียงตะโกนมาจากอีกฝั่งของคลองว่า
"น้อง ๆ ถ่ายรูปพี่หน่อย "   เราก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่เห็นว่าเป็นผู้ชายใส่เสื้อสีแดง กางเกงบอลสีเดียวกัน  กับรถจักรยานยนต์สีเงิน  นั่งอยู่ที่ม้านั่งฝั่งตรงข้าม ก็คงจะแซว ไปตามประสา เพราะ  มีแค่เรากับเพื่อนผู้หญิงแค่สองคน มาเดินถ่ายรูปกันอยู่
มันก็ยังคงพยายามแซวอยู่
เราไม่สนใจ
ยังพยายามตะโกนอยู่
เราก็หันไปบ้างแต่ หันไปดูคู่รักที่นอนหนุนตัก หยอกล้อกัน ...เออ  อิจฉา
พอจะเดินตามถนนไปที่อุทยานประวัติศาสตร์  
มัน !!!!!  มัน  ขับรถมาดักข้างหน้า  .... ไอ้%#$&290...เออ ไม่เป็นไร มีรถอีกคนอยู่ข้างหน้า
แต่!  รถข้างหน้าดันขับออกไป  มันก็หันมาตะโกนใส่อีก
ทีนี้  เอาอย่างไรดี  ก็คิดกับเพื่อนกันสองคน  ว่าทำเป็นไม่สนใจ พยายามแกล้งเดินกลับทางเดิม และพยายามให้คู่รักนั้นเห็นว่าเราสองคนอยู่อีกฝั่งนะ
จังหวะเดียวกันเราก็หันไปมองว่ามันยังอยู่ไหม  ปรากฏว่า มัน กำ  ลัง  ขยับ  แขน  ทำ  ไอ้  นั้น  กับ ตัวเอง  อยู่ บน รถ จักรยานยนต์ !!!!!  เราตอนแรกไม่คิด แต่หันไปหาเพื่อน  ใช่ แน่ ๆ  ขยับท่านั้นอย่างเดียวเกือบ ๆ ห้านาที  
เรา " เอาไงหว่ะ "
เพื่อน " เดินหนีเถอะ "
มัน.....เอา รถหลบ ต้นไม่เพื่อนไม่ได้เราเห็น
 
ดีนะ ที่มีคุณนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเดินผ่านมา  เราก็เลยเดินตามไปด้วย รวมเป็นห้าคน  แต่มันก็ยังทำอยู่  แถมยังตะโกนเรียกน้อง ๆ อีก  แล้วมันก็ขับจักรยานไปดักข้างหน้าอีกทางที่เห็นเรา  พอมันเห็นว่าเรากำลังเดินแยกกับคนญี่ปุ่น  มันก็ขับรถเข้ามาใกล้เรื่อย ๆ เรากับเพื่อนก็ตกลงใจ  คุณญี่ปุ่นไปไหน เราไปด้วยแล้วกัน......
พอไอ้โรคจิตนั้นเห็นก็ขับรถหนีไป  ......  รอด!  แต่คุณเพื่อนขวัญเสียมาก เลยโทรหาเพื่อนให้มาอีกคนจะได้มีหลาย ๆคนเผื่อมันวนรถมาอีก....
 
ฉ) หลังจากเดินตามคนญี่ปุ่นไปถึงวัดมงคลบพิตร ก็ไหว้พระล้างราหู  (ตอนนี้เพื่อนเรียกเราว่า  โดนราหูอมอยู่ หน้าตาหม่นหมอง มีแต่เรื่องซวย ๆ)  
ธูปดันหลุดจากมือจิ้มกระโปรง.......ไหมเลยรอยเล็ก ๆ
น้องจิ้งจกตัวใหญ่ ๆ ลายขวาง ก็วิ่งมามุดกระโปรง แล้วก็มาเกาะที่กระเป๋าที่สะพายอยู่ที่แขน.... กำลังนั่งไหว้พระอยู่นะ  เค้าไม่ใช่ปูน คุณน้องจิ้งจก !!!!
 


Comment

Comment:

Tweet

พี่ค่ะ ถ้าเราอยากเรียนวนศาสตร์ เเต่เราไม่ได้เรียนสายวิทย์ เราจะเรียนได้ไหมค่ะ อยาได้คำปรึกษา ไม่รู้จะไปหาข้อมูลที่ไหน ยังไงฝากตอบด้วยนะค่ะ หรือไม่ก็เมล์มา ให้หนูปรึกษาที T_T ฝากด้วยนะค่ะ
e-mail winne_the_ln@hotmail.com

#2 By ่jelly (58.9.196.93) on 2011-11-18 21:09

อดทนได้เยี่ยมมากเลยครับพี่ :)

#1 By ก๊าบๆ (110.168.82.196) on 2011-08-21 23:46